Home » MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN KHI RÚT TIỀN GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG
Một số điều kiện khi rút tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN KHI RÚT TIỀN GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG

by admin

Như các bạn đã biết gửi tiền tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn về vốn. Và việc rút tiền khi gửi tiết kiệm cũng được nhiều người quan tâm.

Tùy từng loại sản phẩm và tùy từng quy định của mỗi ngân hàng mà việc rút tiền có thể có hoặc không có điều kiện cụ thể.

Dưới đây là một số những điều kiện phổ biến khi rút tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Một số điều kiện khi gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng

Phí rút tiền sớm

Một số ngân hàng có thể áp dụng phí nếu bạn rút tiền từ tài khoản tiết kiệm trước thời hạn.

Đây là một cách để ngân hàng đảm bảo rằng họ vẫn có thể duy trì lợi nhuận từ việc cho vay tiền ra khi bạn rút tiền sớm. Và cũng là một cách để khuyến khích khách hàng giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm cho đến khi đến hạn.

Phí này có thể được tính theo một tỷ lệ phần trăm trên số tiền rút hoặc một khoản phí cố định.

Giảm lãi suất

Nếu bạn rút tiền từ tài khoản tiết kiệm trước hạn. Ngân hàng có thể giảm lãi suất mà bạn nhận được so với lãi suất đã thỏa thuận ban đầu.

Điều này có thể làm giảm tổng số tiền lãi mà bạn nhận được từ khoản tiết kiệm của mình.

Thời gian chờ đợi

Một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn chờ một khoảng thời gian cố định sau khi yêu cầu rút tiền trước hạn trước khi họ xử ý giao dịch, thời gian chờ đợi này có thể từ một ngày đến một vài tuần.

Số tiền tối thiểu

Ngân hàng có thể yêu cầu để lại một số tiền tối thiểu duy trì trong tài khoản tiết kiệm sau khi  bạn rút tiền trước hạn.

Khả năng rút tiền một lần

Một số ngân hàng có thể hạn chế số lần bạn có thể rút tiền trước hạn trong một khoản thời gian nhất định hoặc hạn chế số tiền tối đa mà bạn có thể rút mỗi lần.

Gửi tiết kiệm là  một hình thức đầu tư an toàn. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu kỹ những điều khoản khi rút tiền để tránh những hạn chế và mất mát xảy ra khi rút tiền.

Xem thêm: Những lưu ý căn bản khi gửi tiền tiết kiệm

Related Posts

Leave a Comment