Home » Cách thức tỉnh bản thân, tìm lại chính mình
thức tỉnh bản thân

Cách thức tỉnh bản thân, tìm lại chính mình

Tìm lại bản thân

by admin

Bạn muốn thức tỉnh bản thân và tìm lại chính mình, Chỉ cần bạn thực sự thích, bạn muốn và sẵn làm một việc gì thì chắc chắn bạn sẽ làm được điều đó. Chỉ có bạn mới thay đổi và tác động đến cuộc đời bạn, không là ai khác.

Có phải bạn đã từng:

  • Lạc lối, mất phương hướng và khủng hoảng
  • Nghi ngờ về bản thân
  • Hoang mang trong cuộc sống hiện tại với các mối quan hệ
  • Bất an và thua kém người khác
  • Muốn thành công nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Mình cũng đã từng như bạn trong suốt cả thời gian dài

Sau đây là một số cách giúp bạn thay đổi bản thân và tìm lại chính mình.

Hãy yêu thương bản thân

Tiến Sĩ Neff cho rằng lòng thương với chính bản thân quan trọng hơn so với lòng tự trọng. Đối xử tốt với bản thân không dựa vào cảm giác mình đặc biệt hơn người khác. Tất cả phụ thuộc vào khả năng tự đối xử với chính mình, có quyền được yêu thương và chăm sóc.
Khi bản thân bị tổn thương thì rất khó để thành công vì tâm trạng không tốt sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng stress, dẫn đến mai một dần ý chí của bạn. Người biết yêu thương tha thứ cho bản thân mới thật sự là người có động lực phấn đấu và tự vực dậy sau thất bại

Đừng sống cuộc sống cho người khác

Hãy sống cho chính bản thân mình, đừng đem hình mẫu của người khác để thực hiện cho bản thân và cũng không nên sống theo ý muốn của người khác. Hãy làm những gì bạn thực sự muốn và thích, có lợi cho bản thân và đừng để cảm xúc hay suy nghĩ bị chi phối bởi người khác.
Chỉ có bạn mới có quyền quyết định và điều khiển được suy nghĩ của mình. Hãy cố gắng làm chủ và kiểm soát được nó

Hiểu rõ bản thân

Bạn phải là chính bạn, ban sẽ không trở nên nguyên bản nếu bạn chỉ chăm chú xung qanh mà chẳng để ý đến bản thân mình. Bạn phải hiểu chính mình là ai.

Bạn dành thật nhiều thời gian để chăm chút và phát triển bản thân mình. Những điều này sẽ không bao giờ thừa. Bạn càng học hỏi, thì càng có thêm kiến thức và kinh nghiệm. Hiểu rõ tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Lúc đó, bạn sẽ cảm nhận được tất cả.

Nghĩ về những gì bạn thật sự muốn trong cuộc sống

Bạn cần phớt lờ mọi thứ xung quang mình và nên lắng nghe từ chính tiếng nói bên trong bản thân bạn. Hãy quên đi những gì mà ba mẹ, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp của bạn muốn. Vì đây là cuộc sống của bạn, và bạn sống chính cho bản thân mình, không ai có thể tác động đến chính nó nếu bạn không muốn. Bạn hãy hoạch định lại tất cả, hiểu sâu hơn về con người mình, để có thể vạch ra những bước đi phù hợp và tiến từng bước tới cái đích bạn đã chọn.

Dựa vào chính bản thân và nắm bắt quyền tự chủ của chính mình

Hãy học cách tin tưởng vào cảm giác của bản thân. Tự tin và tin cậy chính là chìa khóa tìm kiếm bản thân. Nếu bạn không vững tin vào chính mình, lập trường của bạn sẽ dễ bị lung lay bởi lời nói của người khác. Hãy kiên trì tự tin duy trì và tin tưởng, điều gì đến ất sẽ đến thôi.

Không ai khác chịu trách nhiệm trước cuộc sống của chúng ta ngoài chính chúng ta. Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu là xác định bạn là ai và bạn không phải là ai, Hãy tự chủ chính bạn thân bạn, lúc đó bạn sẽ có trách nhiệm với chính những gì mình đã thực hiện và sẽ cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra.

HÃY LÀ CHÍNH BẠN CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ AI KHÁC

 

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị hãy mời mình một ly cà phê nhé:

Related Posts

Leave a Comment