Home » Cách mình tạo Blog từ con số 0
Bắt đầu từ con số 0

Cách mình tạo Blog từ con số 0

Cách mình tạo Website từ con số 0

by admin
Bắt đầu từ con số 0

Blog (Website cá nhân) không còn là định nghĩa mới mẻ với tất cả mọi người nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tạo cho mình một Blog riêng cả. Và chính mình cũng thế. Trước khi tạo được chiếc Blog này. Mình cũng đã loay hoay, tìm kiếm, lo lắng, ngại thử thách. Và cuối cùng, qua bao khó khăn mình cũng đã bước đầu xây dụng được một Blog cá nhân cho bản thân. Sau đây là hành trình mình đã tạo nên chiếc Blog này.

THỜI GIAN ĐẦU TIÊN

Quả thật, từ trước tới giờ. Máy tính và các công cụ truyền thông đối với mình không phải là điều thật sự rành rẽ. Mình chỉ biết một số chức năng. Việc đánh máy với mình còn rất rất khó khăn nữa là. Tất cả các công cụ hầu như đều xa lạ với mình.

Blog – thuật ngữ mình cũng có nghe nhiều lần, nhưng thực sự vẫn chưa rõ về bản chất và cách thức thực hiện cũng như hoạt động của nó.

Thoạt đầu, mình chỉ nghĩ nó là những bài viết chia sẻ những cảm nghĩ, kinh nghiệm nhật ký hằng ngày của mỗi cá nhân. Được viết tay hoặc đưa lên trang Web. Đến khi mình chập chững về việc kiếm tiền online. Mình mới hiểu hơn về BLog sau một khoảng thời gian học hỏi từ các khóa học và tìm kiếm thông tin trên truyền thông.

Blog chính là trang nhật ký trực tuyến được cập nhật thường xuyên. Do một cá nhân hoặc một nhóm nhỏ điều hành. Chia sẻ những nội dung, cảm nghĩ, kiến thức cá nhân. Hoặc những thông tin hữu ích được tích lũy từ chính chủ nhân của Blog đó.

VÔ TÌNH VÀ MAY MẮN TÌM KIẾM ĐƯỢC 1 KHÓA HỌC CÓ TẤT TẦN TẬT

Câu chuyện bắt đầu khi mình thấy những chi phí ngày càng đắt đỏ. Công việc hiện tại không đủ trang trải những chi tiêu hằng ngày của bản thân và gia đình.

Mặc khác, khi cứ mải mê trì hoãn và lười biếng, càng làm mình ù lỳ, tụt hậu. Đôi lúc mình cũng muốn thay đổi. Nhưng, điều đấy chỉ thoáng hiện phút chốc và thực sự mình không có động lực mãnh liệt để thay đổi.

Thời gian chìm đắm ở mạng xã hội, mình vô tình bắt gặp những bạn gen Z. Những câu chuyện, việc làm và thành công của các bạn ý ở tuổi trẻ. Mình nghĩ về bản thân mình. Thành quả mình đạt được sau năm sáu năm ra trường. Mình chẳng có gì. Kiến thức không tích lũy thêm. Không cập nhật nắm bắt các xu hướng mới. Những bạn nhỏ đã tiến xa hơn mình rất rất nhiều lần và lại có rất nhiều những thành công. Mình nhận thấy càng tụt hậu, ù lỳ, thụt lùi phía sau và sự trì hoãn ngày càng lớn.

Suy nghĩ tăng thêm thu nhập và nhìn thấy sự thành công của những bạn nhỏ. Đã thôi thúc sự thay đổi trong mình mãnh liệt. Và cố gắng hơn trong cách thực hiện.

Ban đầu mình tìm tòi trên Facebook. Mình lân la trên các tìm kiếm của Google. Mình dùng công cụ của Youtube để hoc hỏi từ những chia sẻ của các anh chị và người đi trước.

Cuối cùng mình vô tình bắt gặp cô Nhung Phùng. Sau thời gian theo dõi và tìm hiểu cô trên Youtube, Instagram, Facebook và cả các Website của cô. Mình thấy sự thành công từ cô vô cùng to lớn và thiết thực. Mình đã quyết định mua khóa học Kiemtienonline của cô. Và nhờ có khóa học này. Mình đã từng bước xây dựng được nhà mình như hiện nay.

BẮT ĐẦU VÀO XÂY DỰNG

1. Chọn ngách

Chọn ngách

Việc chọn ngách rất quan trọng. Nó quyết định đến nội dung và sẽ là một phần liên quan đến giao diện sắp đến của bạn.

Đây chính là nền tảng mà mọi thứ bạn làm sẽ được xây dựng trên đó. Và bạn cần đảm bào rằng nền móng của bạn được đổ bê tông kiên cố chứ không phải được xây dựng trên một nền đất lún.

Chẳng hạn, như ngách bạn chọn là về du lịch. Thì trên giao diện chính thường là thông tin các tuor, địa điểm, các lựa chọn booking. Một ví dụ khác nếu ngách bạn chọn là bán các sản phẩm hữu hình thì trên trang giao diện chính thường sẽ là các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Việc chọn ngách sẽ tùy thuộc vào sở thích, sự đam mê, sở trường. Và cái đặc biệt quan trọng để bạn không bỏ giữa chừng đó là ngách bạn chọn để tạo Blog có tạo ra lợi nhuận hay không. Có như vậy bạn mới tạo được thú vị, hứng thú và cả chi phí để duy trì theo đuổi chiếc BLog của mình.

Mình đã và đang là 1 Banker. Nên ngách mình chọn là Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm. Song song theo đó là Kiếm tiền online để có thêm thu nhập.

Cũng nhờ có khóa học Kiemtienonline của cô Nhung Phùng nên mình mới biết được tầm quan trọng của thị trường ngách, chọn ngách và tìm hiểu sâu hơn để có thể xác định được hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu.

2. Mua hosting và tên miền

Hosting Armadahttps://bit.ly/3Xs0O2z

Khi đã có ý tưởng xây nhà, Bạn cần có một địa điểm, vùng đất để xây dựng. Và địa điểm này phải có địa chỉ rõ ràng.

Sau khi mình phân tích ngách mình đã chọn theo sở thích, ưu điểm và sở trường của mình. Mình bắt đầu vào tìm đất để chứa những ý tưởng này.

Mình tiếp tục theo khóa học của cô Nhung. Học tới đâu mình bắt tay vào làm song song tới đó.

Mình mua đất chứa Blog của mình tại Host Armada. Tại đây mình cũng đã đặt luôn địa chỉ nhà để thuận tiện và lợi ích hơn. Sau gần 3 tháng mình sử dụng Hosting này. Thì mình nhận thấy nó cũng khá tốt và giá cả khá phải chăng. Đội ngũ support hỗ trợ rất nhiệt tình.

4. Mua theme

Theme Forest

Khi đã có nhà và địa chỉ nhà. Bạn có thể tự trang trí nhà của mình bằng cách cài đặt các công cụ bổ sung và tự trang trí chính ngôi nhà của mình

Nhưng, vẫn có cách dễ dàng hơn đó chính là bạn mua Theme sẵn có và sử dụng Theme theo sự lựa chọn của mình.

Mình đã chọn Host Armada làm nhà và gắn địa chỉ nhà trên Host này luôn. Sau đó mình đã dùng lựa chọn là mua Theme sẵn có. Mình đã vào Themeforest.net để mua theme. Tại đây, có rất nhiều Theme đẹp và độc đáo. Bạn có thể lựa chọ theo chủ đề, màu sắc… mà mình ưa thích.

Mình đã chọn mua Theme Soledad. Theme này thì hầu như tương thích với mọi Hosting và rất dễ dùng. Mẫu cũng rất phong phú. Sau khoảng thời gian dùng, mình nhận thấy khá ổn áp và giao diện cũng phù hợp với ngách mình đã chọn.

5. Viết bài

Cuối cùng là bắt tay vào xây dựng nội dung.

Viết bài dựa trên chủ đề mình quan tâm, yêu thích. Hoặc dựa trên sở thích, sở trường của bản thân.

Những nội dung hay, có ý nghĩa. Hoặc gây sư tò mò, kích thích người đọc. Hoặc những chia sẻ bổ ích, đi thẳng vào vấn đề của mọi người. Sẽ kéo theo việc thu hút và, gây được sự chú ý và tăng được lượng truy cập.

Vì đây là Blog chứ không phải một bài tập làm văn nên không yêu cầu quá khó khăn như bạn nghĩ. Bạn cũng đừng lo lắng rằng sẽ không viết được bài. Hãy chân thật. Học hỏi từ các anh chị, nhừng người thành đạt. Luyện tập thường xuyên. Bạn sẽ thấy được sự cải thiện của chính bản thân.

Blog này, mình chia sẻ về Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kiếm tiền online và cả những tâm sự chia sẻ của mình. Hãy ủng hộ mình nhé.

KẾT

Hành trình tạo Blog của mình, cũng không quá khó khăn như mình nghĩ. Từ những suy nghĩ ban đầu. Nhưng ganh tỵ vè những bạn gen Z nhỏ tuổi nhưng những bạn ý rất rất giỏi. Những cách các bạn ý kiếm thêm tiền và thỏa niềm đam mê. Cách các bạn ý làm việc và vui chơi. Đã thôi thúc mình hơn. Khiến mình phải hành động, không còn ù lỳ và dửng dưng nữa. Tuy Công việc có hơi nhiều và khó khăn một chút khi mới bắt đầu. Nhưng hãy nhìn những mục tiêu mình đã đặt ra và cố gắng phấn đấu. Mình tin chắc sẽ có những kết quả như mong muốn.

Mình đã làm được, thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được. Hãy kiên trì, đừng bỏ cuộc.

Một chút về mình : About me

Ủng hộ mình bằng cách mua sắm bằng mã giảm giá ở Shoppee, Tiki Tại đây nhé

Hoặc Donate cho mình nè.

Related Posts

Leave a Comment