Home » 7 lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền tại các công ty tài chính
7 Lưu ý cần nắm khi vay vốn tại các công ty tài chính

7 lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền tại các công ty tài chính

by admin
7 Lưu ý cần nắm khi vay vốn tại các công ty tài chính

Khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây khi đăng ký vay tiền tại các công ty tài chính.

Trong cuộc sống hằng ngày. Đôi lúc bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Không chỉ ở những chi tiêu cho sinh hoạt thường nhật. Mà còn là những công việc đột xuất, những chi phí cần thanh toán gấp. Và bạn chưa chuẩn bị hoặc xoay sở kịp thời.

Thấu hiểu được những điều đó. Các công ty tài chính ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Có rất nhiều công ty và tổ chức lợi dụng nhu cầu này để làm lợi bất chính. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty tài chính nào cũng như vậy.

Bạn nên nhớ rằng, khi vay tiền tại các công ty tài chính. Thì thủ tục rất đơn giản, và bạn không cần có tài sản đảm bảo. Vì thế, lãi suất cũng sẽ cao hơn khi bạn vay tiền ở ngân hàng. Tùy vào từng công ty, sẽ quy định lãi suất cũng như mức phí cụ thể cho tùng khoản vay của bạn.

Bài viết sau đây mình sẽ liệt kê 7 lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền tại các công ty tài chính

7 Lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền tại các công ty tài chính.

1. Tự hỏi bản thân có thực sự cần số tiền đấy hay không

Trước khi bạn quyết định rằng mình sẽ vay tiền, bạn nên xem xét kỹ câu hỏi này.

Vì lãi suất và mức phí sẽ không hề thấp, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đề nghị khoản vay. Rằng mình có thực sự cần số tiền đấy không. Vay tiền đồng nghĩa với việc bạn sẽ phát sinh một món nợ. Số tiền bạn cần lúc này, có thực sự rất gấp không. Bạn có thể xoay sở bằng cách khác không.

Nếu số tiền cần phải chi tiêu ngay, nhưng nhu cầu tài chính của bạn bị hạn hẹp và không xoay sở kịp trong thời gian ngắn. Bạn mới nên cân nhắc để nộp đơn xin vay. Vì tiền phí và lãi suất khá cao.

2. Đảm bảo mức lương, thu nhập mỗi tháng của bạn đủ để trang trải cuộc sống và sau đó là tiền gốc và lãi vay.

Tiền lương

Vì đây là một khoản nợ, nên điều dĩ nhiên là bạn phải trả cả gốc lẫn lãi khi đến hạn thanh toán. Tùy vào từng khoản vay cụ thể, thì kỳ thanh toán có thể được chia nhỏ hoặc tất toán cả gốc lẫn lãi khi đến hạn. Nhưng dưới bất kỳ hình thức nào, bạn cũng phải thanh toán đủ.

Lúc này bạn phải cân nhắc rằng. Mức lương và thu nhập của mình sau khi đã trừ các chi phí tối thiểu để trang trải cuộc sống. Thì phải có một khoản để bạn thanh toán gốc và lãi vay khi đã thực hiện vay tiền.

Tùy vào mỗi đơn vị hay tổ chức cho vay. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, thì sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tiền vay của mình.

3. Tìm hiểu về pháp lý của công ty bạn sắp vay tiền khi vay tiền tại các công ty tài chính

Lưu ý này rất quan trọng. Bạn cần hiểu rõ đơn vị bạn sắp vay tiền hoạt động như thế nào. Đã hoạt động chính thức hay chưa. Đã có giấy phép kinh doanh và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật hay chưa.

Vì ngoài kia có vô vàn công ty đen và tổ chức tài chính đen hoạt động theo hình thức cho vay không cần tài sản. Nhưng lãi suất thì cao chót vót và các loại phí đi kèm thì rất cao. Đây là các tổ chức đen hoạt động không theo quy định của pháp luật. Khi vay tiền tại các tổ chức này bạn sẽ phải đóng lãi rất cao và có thể sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bản thân.

Một đơn vị có giấy phép kinh doanh rõ ràng, hoạt động công khai. Thì sẽ tuân theo các quy định của pháp luật và sẽ uy tín cũng như đảm bảo hơn.

4. Các điều kiện về lãi suất cũng như phí dịch vụ khi vay vốn

Điều khoản dịch vụ

Lựa chọn các đơn vị cho vay rõ ràng về lãi suất cũng như phí dịch vụ khi vay vốn

Hiện nay, các tổ chức hợp pháp khi bạn tiến hành nộp đơn xin vay đều sẽ thể hiện rõ lãi suất, các phí dịch vụ cũng như hình thức trả nợ và kỳ hạn tra nợ.

Khi nộp đơn xin vay, bạn hãy xem xét kỹ các vấn đề về lãi suất, và phí dịch vụ. Nếu khoản vay có lãi quá cao, hoặc phải chi nhiều loại phí cho một khoản vay. Bạn nên cân nhắc việc có đồng ý vay hay không. Vì có rất nhiều đơn vị hợp pháp cho vay tiêu dùng dưới hình thức tín chấp. Nên bạn có thể tham khảo từ nhiều công ty khác nhau trước khi quyết định khoản vay.

5. Các chính sách, điều khoản khi vay tiền tại các công ty tài chính

Trước khi khoản vay được giải ngân. Bạn nên quan tâm đến chính sách và điều khoản của khoản vay này. Chọn những công ty, đơn vị có lãi suất, chính sách cũng như các chi phí hợp lý và phù hợp nhất để tiến hành vay tiền. Không quá khó để bạn có thể tìm hiểu những điều khoản đó. Vì mỗi một công ty hoạt động hợp pháp thì những điều khoản đều được công bố công khai trên trang Web của công ty đó.

Sau khi khoản vay được giải ngân. Bạn sẽ phải chú ý đến thời gian trả nợ của khoản vay. Đa số các công ty tài chính này cũng sẽ có thông tin trên CIC, vì thế khi đã quyết định vay tiền, bạn cần trả nợ đúng hạn như đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng để không bị nhảy nhóm nợ và không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

6. Những phương thức thanh toán khi vay vay vốn.

Việc trả nợ đúng hạn là điều quan trọng. Bên cạnh đó bạn cần biết được các phương thức trả nợ của các công ty tài chính mà bạn đang vay. Đa số và phổ biến nhất đó là hình thức chuyển khoản. Bạn xem trên trang Web công khai của công ty, thường sẽ có thông tin công bố công khai của họ về tên tài khoản, số tài khoản và ngân hàng công ty đó mở tài khoản. Khi chuyển tiền, bạn cần ghi rõ nội dung, tên và số hợp đồng người vay, để công ty có thể gạch nợ chính xác và kịp thời.

Lưu ý đặc biệt, là bạn chỉ chuyển khoản vào tài khoản công ty và không thông qua cá nhân nào cả. Để tránh mất tiền mà nợ vay vẫn còn. Vì hiện nay, các hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Đừng để những số tiền kiếm được khó khăn mà lại bị mất.

Ngoài phương thức phổ biến là chuyển khoản. Thì một số công ty còn liên kết với các ví điện tử: Vnpay, Momo, Moca, Zalopay… hoặc ngân hàng để thực hiện gạch nợ trực tiếp cho khách hàng. Tuy nhiên, chỉ có một số công ty mới có thêm hình thức trả nợ này.

Dù bạn có trả nợ theo bất cứ hình thức nào. Thì mình cũng lưu ý rằng, bạn nên trả nợ đúng hạn để tránh những hạn chế, khó khăn và ảnh hưởng về sau.

7. Các chính sách bảo mật thông tin và bảo vệ khách hàng của đơn vị cho vay tiền

Bảo mật thông tin

Xem chính sách bảo mật thông tin của khách hàng tại công ty cho vay. Xem có chặt chẽ không. Thông tin cá nhân có được bảo mật an toàn không. Có rất nhiều đơn vị lợi dụng nhu cầu vốn của khách hàng sau đó lấy thông tin cá nhân của khách để trục lợi bất chính. Vì thế, việc lựa chọn công ty hợp pháp và chính sách rõ ràng là điều rất quan trọng.

Ngoài ra, cá nhân tự bảo mật thông tin của chính mình. Tuyệt đối không để cho bên thứ ba hay bất cứ ai có thể biết tài khoản, mật khẩu cũng như thông tin cá nhân. Để quá trình bảo mật được an toàn nhất.

5 App vay tiền phổ biến

Nếu bạn thấy nội dung bài viết này có giá trị hãy mời Tím một ly cà phê nhé: By me a coffee

Related Posts

Leave a Comment