Home » 6 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA 1 GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG
Giao dịch viên ngân hàng

6 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA 1 GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

6 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA 1 GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

by admin

Sau đây mình sẽ khái quát về nghề giao dịch viên tại ngân hàng và  một số yếu tố cần có của 1 giao dịch viên ngân hàng.

GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG LÀ AI?

Giao dịch viên ngân hàng chính là bộ mặt của ngân hàng. Là người làm việc tại quầy giao dịch. Người tiếp xúc trực tiếp, giải đáp thắc mắc cũng như các vấn đề của khách hàng. Thực hiện các giao dịch khách hàng yêu cầu, tư vấn bán chéo các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.

Thoải mái vi vu du lịch cùng Vietravel.com

Thoải mái vi vu du lịch cùng Vietravel.com

CÔNG VIỆC CỦA 1 GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

Tiếp đón, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Trực tiếp xử lý, thực hiện các giao dịch. Tiếp cận, giới thiệu và bán các sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng, thực hiện chương trình chăm sóc khách hàng của ngân hàng.

Thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thu chi tiền mặt, tính và thu phí dịch vụ, thu lãi vay, thu đôi ngoại tệ, thu đổi tiền, thu nợ, thực hiện dịch vụ nhận và chuyển ủy nhiệm thu cho các đối tác.

MỨC LƯƠNG VÀ CƠ HỘI THĂNG TIẾN CỦA GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG.

Chế độ đãi ngộ và lương thưởng của giao dịch viên ngân hàng khá tốt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên mức độ này tùy thuộc vào hiệu suất hoàn thành công việc và chỉ tiêu được đề ra cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn hoàn thành được chỉ tiêu, tỷ lệ phục vụ khách hàng tốt, mức độ hài lòng của khách hàng cao. Thì cơ hội thăng tiến sẽ rất rõ ràng và rộng mở.

Lỗ trình thăng tiến thường sẽ là: Giao dịch kiên -> Kiểm soát viên -> Trưởng phòng nghiệp vụ -> Phó Giám Đốc -> Giám đốc.

6 YẾU TỐ CẦN THIẾT CỦA 1 GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG.

1. CÓ KỸ NĂNG GIAO TIẾP – GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

giao dịch viên

giao dịch viên

Giao tiếp là tập hợp các kỹ năng như lắng nghe, trao đổi, truyền đạt thông tin, phải hồi của người nói và người nghe.

Vì thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Và giải đáp thắc mắc cũng như những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Nên kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng. Công việc của bạn sẽ hoàn thành tốt, trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn nếu ban có kỹ năng giao tiếp tốt.

Khách hàng sẽ ấn tượng và nhớ đến bạn hơn. Bạn sẽ tạo dựng được niềm tin và sự tin tưởng đối với khách hàng. Từ đó bạn sẽ xây dựng và phát triển được nhiều mối quan hệ. Điều này, giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại cũng như cuộc sống của bạn.

Highland mua 2 tính tiền 1

Highland mua 2 tính tiền 1

2. CÓ TÍNH NHẪN NẠI, KIÊN NHẪN

Vì phải tiếp xúc với rất nhiều người, có nhiều tính cách và cách giao tiếp, ứng xử khác nhau. Nên đôi khi, bạn sẽ phải gặp một vài khách hàng khó tính một chút. Hoặc những trường hợp khách hàng nóng nảy và phản ứng về những dịch vụ cũng như sản phẩm tại ngân hàng.

Lúc này, bạn cần có tính nhẫn nại và kiên nhẫn. Lắng nghe những gì khách hàng đang gặp phải. Từng chút từng chút môt. Hãy lắng nghe và xoa dịu họ. Kkông được phản ứng thoái quá. Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín và niềm tin của khách hàng đến bạn. Hãy lắng nghe và tiếp nhận để tìm ra cách giải quyết hợp lý và phù hợp nhất. Để có thể làm hài lòng khách hàng cũng như xây dựng sự tin tưởng và niềm tin của khách hàng cho bản thân.

3. NHẠY BÉN XỬ LÝ VẤN ĐỀ

Nhạy bén nhận biết vấn đề và thắc mắc. Từ đó, tìm được hướng giải quyết nhanh chóng và hợp lý nhất. Điều này cũng rất quan trọng, nó sẽ cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp, hiều biết của bạn về chuyên môn. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và xây dựng mối quan hệ lâu bền với bạn.

4. NGOẠI HÌNH ƯU NHÌN, TÁC PHONG CHUYÊN NGHIỆP

Tác phong chuyên nghiệp sẽ bao gồm cả trang phục thần thái và kỹ năng chuyên môn của giao dịch viên. Luôn vui vẻ niềm nở, trang phục gọn gàng, chuyên môn vững chắc. Là điều rất cần thiết.

Giao dịch viên là những người ngồi quầy giao dịch trực tiếp tiếp xúc và thực hiện các giao dịch đối với khách hàng. Nên yếu tố ngoại hình cũng sẽ ảnh hưởng đến chât lượng giao dịch.

Một giao dịch viên có ngoại hình ưa nhìn, tác phong chuyên nghiệp cùng kỹ năng tốt sẽ để lại thiện cảm trong lòng khách hàng.

Hiện tại, trong xu thế các ngân hàng ngày càng phát triển và cạnh tranh nhau. Thì đội ngũ giao dịch viên là người tạo ra vũ khí cạnh tranh tốt nhất. Ngoài yếu tố sản phẩm và dịch vụ ra, thì yếu tố con người vẫn quan trọng hơn cả. Vì thế, yếu tố này cũng ảnh hưởng một phần không kém đến những tiêu chí mà một giao dịch viên cần có.

5. KỸ NĂNG BÁN HÀNG VÀ BÁN CHÉO

Kỹ năng bán hàng cũng quan trọng không kém.

Muốn có và giỏi kỹ năng này điều đầu tiên quan trọng đó chính là phải am hiểu về sản phẩm. Có kiến thức vững chắc, biết và hiểu được những đặc điểm, đặc tính của sản phẩm, sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình bán hàng và bán chéo sản phẩm của bạn.

Khi bạn có kỹ năng bán hàng tốt thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ cải thiện.

Ngoài ra, kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành chỉ tiêu đã được đề ra. Từ đó sẽ là nền tảng để giúp bạn thăng tiến trong quá trình làm việc.

6. CHỊU ĐƯỢC ÁP LỰC – GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

Khi bạn đã trở thành 1 giao dịch viên ngân hàng thì áp lực là điều không thể thiếu. Những áp lực gồm 3 nhóm chính sau:

  • Áp lực về chỉ tiêu: Chỉ tiêu giúp định lượng và đánh giá hiệu quả cũng như năng suất làm việc của từng nhân viên. Không những thế, chỉ tiêu sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của mỗi người. Bạn phải tìm cách và phương hướng để thực hiện chỉ tiêu đã được đưa ra.
  • Áp lực về trách nhiệm công việc: Giải quyết khách hàng và những công việc nội bộ. Thực hiện đúng quy trình làm việc, đáp ứng được mức độ kỳ vọng của khách hàng. Số lượng các công việc phải thực hiện và hoàn thành trong ngày. Áp lực vô hình mà cấp trên hoặc khách hàng tạo ra. Đây cũng là những áp lực khi bạn là một giao dịch viên.
  • Áp lực về thời gian và độ chính xác: Giải quyết công việc một cách nhanh chóng và không sai sót cũng là một áp lực. Độ chính xác cao là điều không thể thiếu. Vì làm luôn làm việc liên quan đến các con số, nên chỉ cần sai lệch là có thể dẫn đến những hậu quả không lường và có khi rất khó để giải quyết. Vì thế phải cẩn thận, thực hiện đầy đủ chính xác các công việc đang thực hiện để đem lại sự hài lòng và hiệu quả trong công việc.

Tất cả những kỹ năng trên đề rất quan trọng. Công việc của bạn sẽ không hoàn thành hoặc không hiệu quả khi thiếu những kỹ năng này.  Những kỹ năng sẽ bổ trợ cho nhau trong quá trình làm việc. Vì vậy, bạn hãy rèn luyện và trau dồi các kỹ năng này để có thể hoàn thành tốt cũng như tiến xa hơn trên con đường làm giao dịch viên của bạn.

Nếu bạn thấy nội dung bài viết này có giá trị hãy mời Tím 1 ly cà phê nhé:

Related Posts

Leave a Comment