Home » 6 CÁCH HUY ĐỘNG VỐN HIỆU QUẢ KHI LÀM NGÂN HÀNG
Huy động vốn

6 CÁCH HUY ĐỘNG VỐN HIỆU QUẢ KHI LÀM NGÂN HÀNG

6 CÁCH HUY ĐỘNG VỐN HIỆU QUẢ KHI LÀM NGÂN HÀNG

by admin

Huy động vốn là một trong những chỉ tiêu thiết yếu khi bạn đã trở thành một nhân viên ngân hàng. Bài viết sẽ khái quát về chỉ tiêu này và những phương án để đạt được chỉ tiêu huy động vốn.

Doctor Dong

Doctor Dong

Vay vốn dễ dàng với Doctor Dong

HUY ĐỘNG VỐN LÀ GÌ?

Huy động vốn là hoạt động của các cá nhân, pháp nhân để tạo nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh của mình dưới nhiều hình thức.

Nói một cách dễ hiểu, huy động vốn là một nghiệp vụ kêu gọi vốn từ dân cư, cá nhân, tổ chức nhằm mục đích duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bất kỳ một hoạt động sản xuất, kinh doanh, hay dịch vụ gì cũng đều cần có vốn. Nguồn vốn từ chủ sỡ hữu sẽ không đủ để một đơn vị có thể duy trì lâu dài. Vì thế, huy động vốn là một công việc thiết yếu.

CHỈ TIÊU HUY ĐỘNG VỐN KHI LÀM NGÂN HÀNG

Vốn huy động có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại. Có vốn thì ngân hàng mới có thể thực hiện việc cho vay. Có như vậy thì mới có thể duy trì hoạt động. Nên chỉ tiêu huy động vốn là một chỉ tiêu quan trọng. Và luôn được đặt ra để làm cơ sở phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Huy động vốn là một hoạt động phổ biến và thường xuyên nhất của các ngân hàng thương mại.

Tốc độ tăng trưởng và khối lượng huy động vốn sẽ thể hiện được quy mô của một ngân hàng.

Huy động được lượng vốn ổn định sẽ giảm thiểu được rủi ro thanh toán. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho ngân hàng. Đặc biệt là sự uy tín và tin tưởng của khách hàng cùng với sự an toàn trong hệ thống ngân hàng. Hạn chế rủi ro một cách thấp nhất.

Ngoài ra, việc huy động vốn còn tác động đến khả năng thanh toán từ đó ảnh hưởng uy tín của ngân hàng.

Sự uy tín của ngân hàng đến từ quá trình hình thành và phát triển. Khi ngân hàng hoạt động càng lâu dài và hiệu quả thì uy tín ngày càng cao. Mặc khác, khả năng thanh toán của ngân hàng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ uy tín này. Nếu ngân hàng có lượng vốn huy động nhiều. Thì khả năng thanh toán cũng sẽ cao. Từ đó, làm tăng thêm mức độ uy tín của ngân hàng.

Thời trang nam Catsashop

Thời trang nam Catsashop

Mua sắm thỏa thích tại thời trang Nam Catsashop với nhiều mẫu mã mới 

CÁC CÁCH ĐẠT CHỈ TIÊU HUY ĐỘNG VỐN KHI LÀM NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG

1. TỰ HUY ĐỘNG BẢN THÂN

Nguồn vốn nhàn rỗi từ bản thân cũng là một phần có thể giúp bạn đạt được chỉ tiêu huy động vốn. Những khoảng tiền nhàn rỗi từ tiền lương, tiền thưởng, tiền tích lũy chưa sử dụng đến. Bạn có thể dùng để gửi tiết kiệm. Một phần giúp bạn có thêm tiền lãi từ nguồn tiền đang nhàn rỗi. Mặc khác bạn có thể hoàn thành được chỉ tiêu huy động vốn của bản thân.

Ngoài ra, đây là cách thức hiệu quả giúp bạn có thể dễ dàng tích lũy vốn. Để phát triển những dự án kinh doanh trong tương lai của chính bản thân mình. Hoặc tích lũy tiết kiệm cho tương lai. Hoặc dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra.

2. BẠN BÈ NGƯỜI THÂN – huy động vốn

Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng

Một kênh hác để huy động vốn một cách hiệu quả là phải kể đến nguồn vốn nhàn rỗi của người thân, bạn bè.

Ai trong số chũng ta cũng sẽ có 1 số tiền nhàn rỗi chưa sử dụng đến, hoặc một khoảng tiền để tích lũy.

Hãy huy động từ chính người thân, bạn bè mình. Một mặt, sẽ giúp sinh lãi được trên số tiền nhàn rỗi này giúp họ có thể tăng thêm thu nhập. Mặc khác, ngân hàng cũng là nơi uy tín để giữ hộ tiền tránh những rủi ro không may có thể xảy ra.

3. TỪ KHÁCH HÀNG CŨ

Nguồn vốn từ những khách hàng cũ, khách hàng truyền thống cũng chiếm một khối lượng rất đáng kể.

Việc tạo mối quan hệ và phong cách phục vụ nhiệt tình sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng.

Tạo niềm tin và sự tin tưởng đối với khách hàng. Sẽ có được nguồn vốn ổn định vầ dồi dào từ những khách hàng này.

Muốn được như vậy thì bạn cần phải mang lại lợi ích và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thái độ phục vụ cũng như hiểu biết về các sản phẩm tiền gửi cùng với sự chăm sóc quan tâm nhiệt tình đối với khách hàng là một yếu tố quyết định.

Đây sẽ là nguồn vốn ổn định cho việc huy động đối với những ai đã có kinh nghiệm làm việc và mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

4. TỪ LƯỢNG KHÁCH HÀNG MỚI CỦA KHÁCH HÀNG CŨ

Việc tạo mối quan hệ, cũng như phong cách phục vụ và chăm sóc khách hàng. Cùng với sự hiểu biết, am hiểu về các sản phẩm sẽ tạo niềm tin cho khách hàng. Từ đó sẽ tạo một ấn tượng tốt.

Khi đã tạo được niềm tin, thì bạn sẽ có cơ hội được giới thiệu đến người thân và bạn bè của khách hàng này.

Từ đó, bạn sẽ có thêm những nguồn vốn từ khách hàng mới của khách hàng cũ. Và cứ như thế, bạn sẽ nhân rộng được lượng khách hàng của mình.

5. CÁC THÔNG TIN MỞ, KHUYẾN MÃI, LÃI SUẤT TIẾP CẬN HẤP DẪN

Mức lãi suất mà các ngân hàng niêm yết sẽ ảnh hưởng lớn đến việc huy động vốn.

Theo tâm lý thì khách hàng luôn muốn những gì tốt nhất, lợi ích nhất và an tâm nhất. Nên việc uy tín của ngân hàng cùng những lãi suất hấp dẫn và sản phẩm phong phú. Mà ngân hàng mang lại luôn là điều ảnh hưởng đến quyết định gửi tiền của khách hàng.

Nếu một ngân hàng có lãi suất ưu đãi, và nhiều tiện ích cũng như khuyến mãi quà tặng đi kèm thì sẽ thu hút được lượng lớn tiền gửi của khách hàng.

Muốn được như vậy, mỗi giao dịch viên phải am hiểu về các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng mình đang công tác. Kèm theo đó, là cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi, các quà tặng đi kèm khi gửi tiết kiệm. Có như vậy, việc huy động vốn mới dễ được thực hiện và sẽ có xu hướng tăng nhanh.

ví điện tử VNPAY

ví điện tử VNPAY

Đăng ký ví điện tử VNPay nhận ngàn ưu đãi

6. TIẾP THỊ QUẢNG BÁ

Ngoài những cách thức đã nêu ở trên, thì việc tiếp thị, quảng bá, quảng cáo cũng sẽ đóng vài trò quan trọng. Việc các ngân hàng tăng cường tiếp thị rộng rãi sẽ giúp khách hàng có ý thức về ngân hàng đó. Từ đó, sẽ tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng và làm cho khách hàng tìm hiểu chi tiết hơn. Dẫn đến việc huy động được những nguồn tiền gửi dồi dào lớn và hiệu quả hơn.

Hãy tận dụng những yếu tố này, sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong việc huy động nguồn vốn từ khách hàng.

Trân đây là 6 cách mình đưa ra để bạn có thể tham khảo các phương thức giúp đạt được chỉ tiêu huy động vốn.

Xem thêm: Khái quát về tiền gửi tiết kiệm

Nếu bạn thấy nội dung bài viết này có giá trị hãy mời Tím một ly cà phê nhé:

 

Mua sắm Shopee, Tiki mã giảm giá: Tại đây

 

Related Posts

Leave a Comment