Home » 5 Lý do bạn nên viết Blog
blog

5 Lý do bạn nên viết Blog

by admin

Blog không còn là thuật ngữ mới mẻ nữa, Blog được hiểu như một cuốn nhật ký trực tuyến của mỗi cá nhân. Bạn có thể chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, những hành trình, những kinh nghiệm và cả những hiểu biết của bản thân.

Và ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc bạn sở hữu 1 chiếc Blog có giá trị sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường phát triển bản thân và khẳng định thương hiệu cá nhân.

Sau đây là những lý do bạn nên có 1 chiếc Blog cá nhân cho riêng mình:

VIẾT BLOG ĐỂ THƯ GIÃN, TẠO SỰ KHÁC BIỆT VÀ GIÚP ĐỠ MỌI NGƯỜI

Rất nhiều người dùng Blog là công cụ để thư giãn, họ viết bài chia sẻ cho mọi người về những kinh nghiệm, những hiểu biết của ban thân, chính điều này làm họ cảm thấy vui hơn, và tạo sự khác biệt với mọi người.

Những thông tin chia sẻ này giúp bạn đọc có thêm kiến thức và kinh nghiệm cũng như hiểu biết cho bản thân.

TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Blog là nơi bạn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân về một chủ đề hay chũi chủ đề nào đó. Có càng nhiều người truy cập Blog thì thương hiệu của bạn ngày càng được biết đến và nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Thông qua Blog, người truy cập có thể nhận xét và tương tác với thương hiệu của bạn, điều này giúp bạn tạo được mạng lưới những người trung thành với bạn. Chính vì vây, thương hiệu của bạn ngày càng được biết đến và sẽ mở rộng hơn.

NÂNG CAO KHẢ NĂNG VIẾT LÁCH

Không phải như môn văn ngày xưa, việc viết bài phải theo một khuôn mẫu, lời văn lời thơ phải có bố cục thật chặt chẽ, bị bó buộc bởi các nguyên tắc mà Blog chính là nơi bạn tự do viết theo dòng suy nghĩ và lập luận của bản thân.

Với chiếc Blog của mình, bạn tự do khám phá bản thân, viết và chia sẻ những gì mình quan tâm và có giá trị. Bằng cách đưa ra ý kiến, nhận định, lập luận và phân tích liên tục thì kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao qua từng bài viết.

HỌC HỎI ĐƯỢC NHIỀU KIẾN THỨC

Khi bạn viết Blog, câu chuyện không dừng lại ở viết. Đó còn là sự luôn tìm tòi, luôn học hỏi, khám phá, suy ngẫm, tư suy sáng tạo…

Để phát triển và xây dựng được một chiếc Blog hiệu quả bạn cần học hỏi nhiều thứ. Những kiến thức, những kỹ năng, bạn học được một phần nào đó đều giúp ích cho bạn. Học không bao giờ là thừa, luôn luôn không ngừng học hỏi để nâng cao cho mình vốn kiến thức, sẽ không bao giờ là thừa cả.

TẠO RA THU NHẬP THỤ ĐỘNG

Khi Blog của bạn có lượt Traffic ổn định, và lên Top Google thì lượt truy cập của bạn sẽ tăng nhanh. Khi đó bạn có thể kiếm tiền bằng cách:

  • Gắn các chương trình Affiliate Marketing
  • Đăng ký quảng cáo với Google Adsense
  • Bán các sản phẩm số và vật lý
  • Viết bài tài trợ, viết review sản phẩm

Đây chính là những nguồn thu nhập thụ động rất hiệu quả và bền vững

Bạn đang muốn phát triển bản thân, kết nối mọi người và khẳng định thương hiệu cá nhân thì  Blog chính là vùng đất màu mỡ cho những mong muốn này

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, hãy tận dụng chính sự phát triển này và khai thác tối đa những lợi ích mà nó mang lại.

Nếu bạn thấy nội dung bài viết này có giá trị hãy mời Tím 1 ly Cà phê nhé:

 

 

 

 

Related Posts

Leave a Comment